Facebook tạm ngừng chức năng gắn thẻ ảnh tại châu Âu

Tại châu Âu, Facebook đã tạm ngưng công cụ nhận dạng khuôn mặt dùng để gợi ý khi người dùng được gắn (tag) trong ảnh tải lên trang mạng xã hội này.
Tại châu Âu, Facebook đã tạm ngưng công cụ nhận dạng khuôn mặt dùng để gợi ý khi người dùng được gắn (tag) trong ảnh tải lên trang mạng xã hội này.

Theo BBC News, động thái này diễn ra sau các nỗ lực rà soát của Facebook để áp dụng các thay đổi mà Ủy viên phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu của Ireland khuyến nghị hồi năm ngoái. Ông Billy Hawkes, người không yêu cầu loại bỏ công cụ này hoàn toàn, nói ông hài lòng về quyết định của Facebook bỏ chức năng này đối với người dùng ở châu Âu từ ngày 15/10. Hiện người dùng mới đăng ký đã không còn sử dụng được công cụ nhận dạng khuôn mặt.


facebook-tam-ngung-chuc-nang-gan-the-anh-tai-chau-au
 
Ông Hawkes nói Facebook "đang phát đi một tín hiệu rõ ràng nhằm chứng minh họ cam kết thực hiện một cách tốt nhất việc tuân thủ quy tắc bảo vệ dữ liệu". Còn ông Ric-hard Allan, Giám đốc chính sách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Facebook, nói: "EU đã xem xét việc tìm kiếm chấp thuận nhằm cho phép sử dụng loại công nghệ này và ra hướng dẫn mới. Mục đích của chúng tôi là sẽ mở lại chức năng tag, nhưng phù hợp với hướng dẫn mới. Dịch vụ này sẽ cần một hình thức thông báo và đồng ý khác".

facebook-tam-ngung-chuc-nang-gan-the-anh-tai-chau-au
 
Chức năng tag ảnh sẽ bị cấm tại châu Âu.
 
Công cụ nhận dạng khuôn mặt không phải là một phần trong các hoạt động thương mại của hãng và nó không bị nhiều khiếu nại từ phía người dùng, ông Allan nói thêm. Hồi tháng 12/2011, Ủy viên phụ trách vấn đề bảo vệ dữ liệu (DPC) đã cho Facebook sáu tháng để tuân thủ các khuyến nghị của mình. Chúng bao việc cần minh bạch hơn về cách sử dụng dữ liệu và việc các cá nhân được các nhà quảng cáo nhắm tới, cùng việc cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với việc thiết lập chế độ bảo vệ mức độ riêng tư.

Hôm thứ Sáu, ông Allan nói khi tiến hành điều tra rộng khắp đối với Facebook, DPC đã xem xét mọi khía cạnh dịch vụ của hãng và kết quả nhìn chung được đánh giá không chỉ đạt yêu cầu trong việc tuân thủ quy định mà còn ở mức tốt. Cũng trong hôm thứ Sáu, DPC nói vẫn còn có một số lĩnh vực phải cải thiện và yêu cầu Facebook phải ra bản cập nhật cho các mảng này trong vòng bốn tuần nữa.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây