Microsoft đăng ký sáng chế "đập" vào màn hình để tắt chuông điện thoại

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft luôn phát minh ra những sáng chế độc đáo và nếu được áp dụng vào Windows Phone thì khả năng trong thời gian tới, người dùng sẽ có thêm một tính năng mới là "đập" vào điện thoại để tắt chuông khi có cuộc gọi đến.


 
Gã khổng lồ phần mềm Microsoft luôn phát minh ra những sáng chế độc đáo và nếu được áp dụng vào Windows Phone thì khả năng trong thời gian tới, người dùng sẽ có thêm một tính năng mới là "đập" vào điện thoại để tắt chuông khi có cuộc gọi đến.

Theo PatentBolt, Microsoft đang đệ trình một sáng chế trong mà theo mô tả:

Kĩ thuật trên có thể được dùng để điều khiển tín hiệu âm thanh từ một thiết bị. Chẳng hạn như bạn đang ngồi trong một thư viện yên tĩnh, đột nhiên có ai đó gọi đến thì bạn có thể đập nhẹ vào điện thoại để tắt chuông ngay cả khi nó đang nằm trong túi quần.

Theo hình FIG. 1, PatentBolt giải thích khi tín hiệu âm thanh phát ra, một mô-đun cảm nhận va đập dựa trên tiếng động (110) đặt bên trong thiết bị sẽ nhận được các dữ liệu gia tốc từ gia tốc kế (120). Dữ liệu sẽ cho biết gia tốc của thiết bị và truyền thẳng đến mô-đun cảm nhận. Sau đó, thông qua việc khởi tạo một hình mẫu dữ kiện va đập (130), mô-đun sẽ tính toán mối liên hệ giữa dữ liệu gia tốc và hình mẫu dữ kiện để nhận ra một "cú đập".

Âm thanh sau đó có thể được điều khiển bằng một dữ kiện va đập đã được xác định. Trong hình FIG. 3A, chúng ta có thể thấy minh họa của một cú đập. Hành động sẽ bao gồm các động tác như vỗ, gõ, vuốt, đập hoặc những tác động nhẹ đã được đăng ký vào dữ liệu hình mẫu. Trong văn bản đệ trình, Microsoft nhấn mạnh rằng những tín hiệu âm thanh có thể được tắt bằng dữ kiện va đập sẽ bao gồm âm báo, nhạc chuông, âm thanh do người dùng tạo ra như nhạc, đoạn ghi âm và cả âm báo thức.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây