Tại sao sạc pin Galaxy S III lâu vậy?

Samsung Galaxy S3 có rất nhiều tính năng, nhưng thời gian sạc lâu khiến nó trở nên phiền phức. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm, giải quyết để tăng tốc độ sạc pin cho chiếc Galaxy S3 của mình.

tai sao sac pin galaxy s III lau, sạc galaxy s III lâu

Thời gian sạc

Không có một khoảng thời gian cố định để sạc Galaxy S3, thời gian sạc phụ thuộc vào dung lượng pin đã được sử dụng. Nếu dung lượng pin còn lại rất thấp, sẽ cần hàng giờ để sạc pin. Sẽ mất ít thời gian hơn nếu bạn sạc khi dung lượng pin còn ở mức trung bình. Không nên so sánh thời gian cần để sạc đầy pin với thời gian cần để sạc một lượng pin nhỏ, sự khác biệt có thể là vài giờ.

Thiết bị

Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng bộ sạc đi kèm với Galaxy S3 hoặc một thiết bị được thiết kế riêng cho nó. Bộ sạc có cùng chân cắm nhưng có mức mAh khác có thể sạc S3 chậm hơn. Nếu bạn sử dụng các phụ kiện như dock để bàn, hãy mua một thiết bị được thiết kế cho S3 nhằm đảm bảo rằng nó hoàn toàn tương thích và không làm chậm tốc độ sạc của S3. Dung lượng pin của S3 là 2100mAh và bộ sạc theo kèm chính hãng là bộ sạc 2.0A (ampe), nó sạc S3 nhanh hơn nhiều so với các bộ sạc có cường độ dòng điện thấp hơn.

tai sao sac pin galaxy s III lau, sạc galaxy s III lâu

Dock sạc hoặc sạc tương thích cũng sẽ giúp tăng tốc độ sạc cho S3

Các vấn đề về pin

Sạc chậm cũng có thể là dấu hiệu cho thấy pin của chiếc S3 có vấn đề. Nếu quá trình sạc S3 của bạn mất quá nhiều thời gian, bạn nên xem xét việc mang viên pin của bạn tới hãng cung cấp điện thoại của bạn để kiểm tra. Các vấn đề về pin ở mức nhẹ có thể chỉ khiến thiết bị của bạn sạc lâu, nhanh hết pin nhưng nghiêm trọng hơn pin gặp vấn đề còn có thể phát nổ gây nguy hiểm tới an toàn của bạn. Một thỏi pin smartphone cũ có thể mất khả năng nhận nguồn điện sạc sau khi sử dụng thời gian dài, đây không phải vấn đề có thể xảy ra với một chiếc S3 mới, nhưng chúng cũng có thể gặp vấn đề sau nhiều giờ sử dụng.

tai sao sac pin galaxy s III lau, sạc galaxy s III lâu

Thỏi pin gặp vấn đề và phát nổ khiến chiếc Galaxy S3 biến dạng nham nhở và chủ nhân của nó bị bỏng nặng

Đề xuất

Để sạc S3 của bạn một cách hiệu quả nhất hãy tắt nguồn và sử dụng một bộ sạc 2.0A cho nó. Nếu sử dụng bộ sạc khác sẽ khiến tốc độ sạc bị giảm đáng kể. Sạc S3 trên xe hoặc bằng một kết nối USB cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

tai sao sac pin galaxy s III lau, sạc galaxy s III lâu

JuiceDefender là một ứng dụng khá hữu ích trong việc hỗ trợ quản lý pin

Ngoài ra, để không phải sạc nhiều bạn nên tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng chế độ máy bay khi không cần kết nối dữ liệu hoặc điện thoại và nên cài đặt các ứng dụng quản lý pin cho S3. Sử dụng S3 với độ sáng màn hình thấp cũng giúp bạn tiết kiệm pin và tránh phải chờ đợi trong khi sạc pin cho nó.

Nguồn tin: Hoàng Kỷ - Vnreview.vn


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây