iPhone 5 lại mắc lỗi đơ màn hình

Hãng phát triển game CMA Megacorp của Anh vừa phát hiện được một lỗi nghiêm trọng ở phiên bản mới nhất của dòng điện thoại iPhone đình đám của Apple, đó là màn hình bị đóng băng.
Hãng phát triển game CMA Megacorp của Anh vừa phát hiện được một lỗi nghiêm trọng ở phiên bản mới nhất của dòng điện thoại iPhone đình đám của Apple, đó là màn hình bị đóng băng.

Kể từ khi xuất hiện tới nay, mẫu iPhone 5 đã nhận được vô số lời đánh giá tích cực. Cũng có một vài lời phàn nàn, như vết trày xước ở phần vỏ khi mở hộp, hở sáng hay chụp ảnh có màu tím. Tuy nhiên, về cơ bản thì các lỗi như thế này vẫn có thể "tha thứ" được.

 
iPhone 5 lại mắc lỗi đơ màn hình
Hình chụp lại từ clip thử nghiệm của Recombu.com
 
Tuy nhiên, phát hiện mới nhất rất nghiêm trọng, có thể làm ảnh hưởng tới doanh số bán mẫu di động này. Khi người dùng quét nhanh một đường chéo trên màn hình của iPhone 5, thì thiết bị mất khả năng tiếp nhận lệnh đầu vào, và thậm chí đôi khi còn bị treo cứng. 

Hầu hết người dùng iPhone 5 không nhận ra được lỗi trên, nhưng lại được giới phát triển game quan tâm, bởi các trò chơi như Fruit Ninja, trên thiết bị cảm ứng thường tiếp nhận rất nhiều thao tác của người dùng trên màn hình theo các góc và hướng khác nhau.

Do đó, khi chơi những game như thế này, người chơi sẽ mau chóng phát hiện ra hạn chế ở phiên bản mới của dòng iPhone. Điều đáng chú ý là lỗi đóng băng màn hình không chỉ xuất hiện ở iPhone 5 mà còn ở cả iPod Touch 5, nhưng không có trên iPhone 4S.

Đầu tháng này, Apple đã đưa ra bản iOS 6.0.1 để khắc phục một số lỗi như bàn phím QWERTY ảo không nổi phím khi người dùng chạm vào. Nếu như lỗi "đóng băng màn hình" là do hệ điều hành thì nó sẽ sớm được giải quyết trong các bản cập nhật tiếp theo.

Để xác thực hơn thông tin trên, trang Recombu đã thử nghiệm 2 mẫu iPhone 4S và 2 mẫu iPhone 5, trong đó mỗi mẫu chạy nền tảng iOS 6 hoặc iOS 6.0.1. Kết quả, trong khi cả hai phiên bản iPhone 4S đều "trơn tru" thì cả hai mẫu iPhone 5 đều bị lỗi nói trên.
 Từ khóa: iphone 5, màn hình, mắc lỗi, đơ

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây