Phát hiện ra thuật toán mới tăng gấp đôi thời gian sạc pin

Công nghệ pin luôn là một bài toán khó đối với các nhà khoa học không chỉ bằng cách tăng thêm dung lượng pin nhưng không làm thay đổi kích thước mà còn làm cho pin bền hơn, rẻ hơn, sạc nhanh hơn.
Công nghệ pin luôn là một bài toán khó đối với các nhà khoa học không chỉ bằng cách tăng thêm dung lượng pin nhưng không làm thay đổi kích thước mà còn làm cho pin bền hơn, rẻ hơn, sạc nhanh hơn.
 
Pin luôn là một trong những linh kiện có tốc độ phát triển kém nhất trên các thiết bị di động. Các nhà khoa học hiện vẫn đang rất đau đầu trong việc tìm ra giải pháp có thể nâng cao hết mức dung lượng pin có thể mà không làm giảm đi kích thước của chúng. Đó không phải là một việc dễ dàng, chính vì thế mà các nhà nghiên cứu ở đại học California San Diego đã chọn một hướng mới trong việc phát triển công nghệ pin. Mới đây, họ đã khám phá ra thuật toán mới có thể làm rút ngắn thời gian sạc pin lithium-ion xuống còn một nửa. Bên cạnh đó thì thuật toán này cũng có thể làm giảm giá thành của linh kiện pin bên trong các thiết bị di động qua đó phần nào làm hạ giá thành sản phẩm. 
 
phat-hien-ra-thuat-toan-moi-tang-gap-doi-thoi-gian-sac-pin

Theo đó, các nhà khoa học tại San Diego đã phát triển ra được một thuật toán có khả năng phân tích và tính toán xem các ion nào ở bên trong các cell pin nhằm đánh giá tình trạng của pin một cách chính xác hơn. Trong quá trình thử nghiệm, nhóm nghiên cứu đã tiến hành sạc đầy một viên pin chỉ trong 15 phút. Giáo sư Miroslav Krstic, người dẫn đầu nghiên cứu này cho hay:
 
"Nghiên cứu mở ra một tương lai mới cho phép những viên pin có thể được sạc nhanh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Điều đó giúp cho các nhà sản xuất có thể làm ra những sản phẩm có pin bền hơn với giá thành cũng rẻ hơn."
 
Rõ ràng là công nghệ này vẫn chưa thể tiềm năng bằng việc tăng thêm dung lượng cho pin lithium-ion nhưng ít ra nó cũng có thể đem lại sự tiện dụng trong việc sạc pin của người dùng.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây