Amazon thách thức Google trên chiến trường quảng cáo di động

Amazon thách thức Google trên chiến trường quảng cáo di động

Quảng cáo tới đúng đối tượng cần mua hàng.

- Bằng việc sử dụng dữ liệu không lồ của mình, việc hướng đối tượng của các quảng cáo trên di động của Amazon sẽ vô cùng chính xác.
- Amazon đang đi một bước đi đe dọa trực tiếp tới Google.
- Google sẽ làm gì để đáp trả?


Amazon vừa cho ra mắt mạng quảng cáo di động của họ vào tuần này, cho phép các nhà quảng cáo chạy quảng cáo của mình trên các ứng dụng di động được tải về từ kho ứng dụng của Amazon.

Điều này nghe qua có vẻ không mấy ấn tượng, người dùng các thiết bị Kindle của Amazon sẽ thấy quảng cáo trên ứng dụng mà họ tải về từ Amazon.

Nhưng chỉ khi bạn hiểu rõ các yếu tố của mạng quảng cáo mới này, và bạn sẽ nhận ra, đây là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với Google: Quảng cáo sẽ được chạy trên bất cứ ứng dụng Android nào đã tải về ứng dụng từ Amazon.

Hiện nay, doanh thu từ quảng cáo di động đã sẵn sàng để trở thành mục tiêu chính của Google. Công ty này đã thay đổi giao diện mua quảng cáo của họ để đơn giản hóa việc mua quảng cáo cho máy tính để bàn và các thiết bị di động. CEO của Google, Larry Page cũng nói ông mong chờ giá quảng cáo cho các thiết bị di động sẽ vượt qua giá quảng cáo cho máy tính trong tương lai. Đáng chú ý, Google cũng đã thay đổi thế trận ở thị trường mua sắm trực tuyến, khi đẩy các kết quả tìm kiếm của Amazon xuống.

Nói tóm lại, Google đang hướng đến lĩnh vực quảng cáo di động, chứ không phải máy tính trong tương lai.
Amazon đang "mượn tay" Google để phát quảng cáo của mình.


Bây giờ đến lượt Amazon, chạy quảng cáo của họ ở các ứng dụng di động trên các thiết bị Android. Đây là một số tiềm năng mà Amazon đang có:

Hãy tưởng tượng một nhãn hiệu giày phụ nữ đang muốn tung quảng cáo về một số mẫu giày, cho đối tượng những người đã từng mua một trong các mẫu giày đó trong vòng hơn 1 năm trước và cần thay mới đôi đó. Các yêu cầu của mẫu quảng cáo này chỉ có thể được đáp ứng khi Amazon có khả năng biết được người nào đã từng mua một trong những mẫu giày đó, và kết nối với họ qua ứng dụng đã được liên kết với tài khoản Amazon. Để làm điều này, người dùng ít nhất cũng đã phải tải ứng dụng từ Amazone Appstore.

Vấn là ở đây là hiện tại, Google không thể làm được điều này. Amazon có thể biết được người dùng của họ đã mua những gì trong quá khứ, còn Google thì không. Khả năng hướng quảng cáo đến những đối tượng mà mình đã biết lịch sử mua sắm của họ là một mỏ vàng cho các nhà quảng cáo.

Bây giờ, mạng quảng cáo của Amazon vẫn chưa thể hướng đến các đối tượng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể thấy một số lựa chọn hướng đối tượng đơn giản (giới tính, địa điểm).

Nhưng miễn là Google cho phép mọi người sử dụng hệ điều hành Android của họ một cách miễn phí, khó có thể ngăn Amazon lấy được những thông tin quý giá ấy.

Nhưng, tuy nhiên, Amazon cũng không thể biết người dùng muốn mua gì khi không ở Amazon. Thông tin này chủ yếu thuộc về Google (khi bạn tìm kiếm một nhãn hàng, điều đó là dấu hiệu cho thấy bạn khá hứng thú đến việc mua sản phẩm ở nhãn hàng đó).
Giao diện mạng quảng cáo của Amazon.

Như chúng ta đã biết, thế giới thông tin mà những nhà quảng cáo cần để tướng quảng cáo của họ đang được nắm trong tay bởi 3 người khổng lồ:

Amazon: Sở hữu cơ sở dữ liệu về lịch sử mua sắm lớn nhất thế giới. Kiểu dữ liệu này cực kì quý giá cho các nhà quảng cáo. Amazon cũng nắm rất rõ về danh tính khách hàng, bao gồm địa chỉ và thẻ tín dụng.

Facebook: Sở hữu cơ sở dữ liệu về thông tin cá nhân của người dùng lớn nhất. Cơ sở dữ liệu 1 tỷ người dùng, với các sở thích và bạn bè, là cực kì hữu dụng cho các nhà tiếp thị. Nhưng Facebook không biết lịch sử mua sắm của họ, hay dự định mua sắm của họ trong tương lai.

Google: Thống trị về khả năng biết trước người dùng muốn mua gì. Khi người dùng tìm kiếm "Star Wars DVD", đây là một dấu hiệu khá rõ ràng rằng họ muốn mua bộ phim đó. Google đã bán các quảng cáo hướng đối tượng như thế này trong nhiều năm. Nhưng dữ liệu mua sắm hay thông tin người dùng của Google đều không thể sánh được với Amazon hay Facebook.

Trong bối cảnh hiện nay, Amazon đang xem Google như đối thủ dễ tấn công nhất. Google biết rất ít về khách hàng của họ (trừ khi khách hàng bắt đầu tìm kiếm thứ họ muốn). Và trong khi cơ sở dữ liệu của Facebook rất thú vị, nhưng có vẻ Facebook vẫn chưa là nền tảng thương mại điện tử đáng đe dọa với Amazon.

Đó là lý do tại sao Amazon đang lấy sản phẩm của chính Google để phục vụ cho họ, họ đang đối phó với mối đe dọa lớn nhất trước.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây