Công nghệ Leap Motion tiên tiến sẽ được trang bị trên các sản phẩm của Asus

Công nghệ Leap Motion tiên tiến sẽ được trang bị trên các sản phẩm của Asus

Leap Motion là công nghệ điều khiển máy tính bằng các động tác chuyển động (tay, chân) giống như Kinect của Microsoft nhưng cho độ chính xác cao hơn nhiều.
Sau khi ra mắt vào hồi giữa năm 2012, Leap Motion trở thành 1 công nghệ rất hứa hẹn giúp người dùng máy tính có được những trải nghiệm mới trong việc điều khiển máy tính, thay vì trung thành với con chuột và bàn phím suốt nhiều thập kỉ qua.

Leap Motion là công nghệ điều khiển máy tính bằng các động tác chuyển động (tay, chân) giống như Kinect của Microsoft nhưng cho độ chính xác cao hơn nhiều (Theo Leap Motion, bộ điều khiển của họ có thể theo dõi các chuyển động rất nhỏ, từ 1/100 mm mà không gây ra hiện tượng lag. Nó cũng có thể bắt các chuyển động bàn tay và ngón tay ở tốc độ 290 fps).
Công nghệ, Leap Motion, laptop, Asus, Kinect, Microsoft, smartphone, tablet
Và mới đây, Leap Motion vừa chính thức công bố hãng đang hợp tác với Asus để mang công nghệ này lên các máy tính của công ty Đài Loan này. Theo đó, Leap Motion hứa hẹn sẽ được tích hợp thẳng vào các máy tính, bao gồm máy để bàn All-in-One và notebook cao cấp của Asus.
 
Công nghệ, Leap Motion, laptop, Asus, Kinect, Microsoft, smartphone, tablet
Leap Motion cho biết hiện họ đang đẩy mạnh sản xuất để có thể đáp ứng nhu cầu của đối tác. Mới đây, hãng cũng thông báo đã xuất xưởng được 12.000 đơn vị sản phẩm đến tay các lập trình viên, cho thấy các nhà phát triển rất quan tâm đến công nghệ này, hứa hẹn trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng ra mắt để tận dụng các công nghệ của Leap. Tuy hiện tại số lượng sản phẩm thực sự mà Leap Motion sản xuất được thì vẫn chưa có con số thống kê chính xác, nhưng CEO Michael Buckwald của hãng kì vọng họ có thể đạt năng lực sản xuất lên con số hàng trăm nghìn thậm chí là lên con số hàng triệu sản phẩm. 
Công nghệ, Leap Motion, laptop, Asus, Kinect, Microsoft, smartphone, tablet
Buckwald cũng cho biết thỏa thuận với Asus mới chỉ là bước đầu, bởi rất có thể hãng sẽ đạt được thỏa thuận với nhiều OEM khác nữa và Leap Motion còn có thể được tích hợp vào các thiết bị di động như smartphone hay tablet, hay thậm chí là cả cho ô tô. CEO của Leap không cho biết cụ thể về công nghệ này trên thiết bị di động, nhưng ám chỉ rằng thế hệ Leap Motion hiện nay sẽ ngốn ít tài nguyên hệ thống và đủ nhỏ để chạy trên các vi xử lý ARM (được dùng cho smartphone và tablet). "Một trong những điều tuyệt vời của Leap Motion là nó có kích thước rất nhỏ. Và hiện tại chúng tôi có các model Leap có thể kết nối được với bất kì thiết bị nào trên thị trường người dùng" - Buckwald nhấn mạnh.
 
Bạn có thể chiêm ngưỡng khả năng của Leap Motion qua clip demo dưới đây:
 
 

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây