Cảnh giác với hình thức lừa đảo mới qua thư điện tử

Ngày 12-10, Bộ Công thương cho biết, gần đây, một số người ở Việt Nam nhận được thư điện tử (TÐT) từ một cá nhân ở châu Phi, đang tìm kiếm đối tác đầu tư cổ phần trị giá một triệu USD vào dự án nuôi tê giác lấy sừng ở Nam Phi, với lời mời đầu tư và khẳng định rằng, người được mời là một trong số ít cổ đông và là người nước ngoài đầu tiên tham gia dự án như vậy tại Nam Phi.
Ngày 12-10, Bộ Công thương cho biết, gần đây, một số người ở Việt Nam nhận được thư điện tử (TÐT) từ một cá nhân ở châu Phi, đang tìm kiếm đối tác đầu tư cổ phần trị giá một triệu USD vào dự án nuôi tê giác lấy sừng ở Nam Phi, với lời mời đầu tư và khẳng định rằng, người được mời là một trong số ít cổ đông và là người nước ngoài đầu tiên tham gia dự án như vậy tại Nam Phi.


 
Thư giới thiệu còn kèm một số hình ảnh minh họa được tải từ internet nhằm tăng tính thuyết phục. Ðây là hình thức lừa đảo mới xuất hiện mặc dù hình thức không quá tinh vi, nhưng đối tượng nhằm vào nhu cầu có thật thông qua một số vụ việc mua bán trái phép sừng tê giác của người châu Á tại Nam Phi thời gian qua.
Một trường hợp khác, đối tượng từ tổ chức có tên APEX GROUP of COMPANY (Anh), gửi TÐT đề nghị mua hàng để nhập khẩu vào Anh. Sau khi người nhận có phản hồi, đối tượng tiếp tục gửi một TÐT khác đề nghị người nhận truy cập vào một địa chỉ trang mạng và yêu cầu người nhận phải đăng nhập với địa chỉ TÐT và mật khẩu để có thể lấy được đề nghị mua hàng nhập khẩu. Nếu như người nhận đăng nhập thì sẽ bị lấy cắp thông tin tài khoản TÐT, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng...
Bộ Công thương thông tin và cảnh báo tới các cá nhân và doanh nghiệp trong nước cần nâng cao cảnh giác trước một số hình thức lừa đảo mới của các đối tượng từ châu Phi và nước ngoài, nhất là thận trọng trong các giao dịch thông qua internet.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây