Kỹ sư chip Samsung bỏ sang Apple

Apple không chỉ đặt hàng Samsung sản xuất vi xử lý cho các dòng sản phẩm ăn khách của mình mà còn rất hứng thú với nhân viên của chính Samsung.
Apple không chỉ đặt hàng Samsung sản xuất vi xử lý cho các dòng sản phẩm ăn khách của mình mà còn rất hứng thú với nhân viên của chính Samsung.

 
Tờ Wall Street Journal vừa đưa tin rằng Jim Mergard, người vừa về nhậm chức kiến trúc sư trưởng hệ thống của Samsung hồi tháng 6 năm ngoái, đã xin nghỉ việc để chuyển sang Apple. Trước Samsung, Mergard từng có 16 năm làm việc cho AMD với tư cách Kỹ sư trưởng kiêm Phó chủ tịch.

Đây là biến động mới nhất trong một loạt xáo trộn hậu trường tại các công ty “có máu mặt” của thị trường chip. Hồi đầu tháng 8 vừa qua, AMD cũng đã mời cựu kiến trúc sư chip Jim Keller của Apple về làm Kiến trúc sư trưởng kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn (Tại Apple, Keller là người có thể báo cáo trực tiếp lên cựu Giám đốc phần cứng Mark Papermaster). Đây được coi là sự “trả đũa” của AMD, bởi tháng 7, nhà thiết kế chip John Bruno của AMD đã nhảy sang Apple làm kiến trúc sư hệ thống.

Hiện tại, Apple đang sử dụng công nghệ của Samsung trong nhiều sản phẩm chủ chốt của mình. Mối quan hệ đối tác giữa hai bên trị giá tới cả tỷ USD mỗi năm vì ngoài màn hình và bộ nhớ hệ thống, Apple còn đặt hàng cả Samsung sản xuất chip (bao gồm cả A6, dòng vi xử lý trang bị cho iPhone 5). Apple thiết kế những con chip này trong khi Samsung sản xuất theo đặt hàng.

Vụ đầu tư lớn cuối cùng của Apple vào lĩnh vực bán dẫn là từ đầu năm 2010, khi Táo khuyết thâu tóm hãng chip Intrinsity. Trước đó, vào năm 2008, Apple từng mua hãng thiết kế chip P.A.Semi.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây