Apple nhận bằng sáng chế hiệu ứng lật trang ảo

Những người dùng hay sử dụng các thiết bị di động như tablet hay smartphone để đọc sách điện tử chắc không lạ lẫm gì với hiệu ứng lật trang ảo tạo cảm giác như đang xem một cuốn sách thật sự.
Những người dùng hay sử dụng các thiết bị di động như tablet hay smartphone để đọc sách điện tử chắc không lạ lẫm gì với hiệu ứng lật trang ảo tạo cảm giác như đang xem một cuốn sách thật sự. Vừa qua, Táo Khuyết đã được cấp bằng sáng chế sở hữu hiệu ứng này với tên gọi "Hiển thị một phần màn hình với cơ chế đồ họa hoạt hình" với mã bằng sáng chế là D670,713.

Apple nhận bằng sáng chế hiệu ứng lật trang ảo

Bằng sáng chế mới được cấp của Apple nghe có vẻ như khá mơ hồ nhưng Táo Khuyết vẫn khẳng định hiệu ứng của mình là độc quyền và không thể khác đi bởi hiệu ứng đặc biệt để tạo bóng mà các đối thủ sẽ không thể bắt chước được. Đây không chỉ là bằng sáng chế gây tranh cãi duy nhất của Apple bởi trước đó, Táo Khuyết đã từng sở hữu độc quyền icon ứng dụng nhạc và cầu thang bằng kính dùng trong các cửa hàng Apple Store.

Tuy nhiên có vẻ như vẫn có "cửa để lách luật" bằng sáng chế này nhằm tránh những vụ kiện tụng của Apple chẳng hạn như các đối thủ có thể học cách lật trang ảo từ góc trên bên phải màn hình cảm ứng thay vì góc dưới bên phải màn hình cảm ứng như của Apple.


Apple nhận bằng sáng chế hiệu ứng lật trang ảo
Cơ chế hoạt động của bằng sáng chế mới của Apple.

Ngoài bằng sáng chế cho cơ chế lật trang ảo thì tuần trước, Táo Khuyết cũng đã được cấp thêm 38 bằng sáng chế để bổ sung cho iPhone bao như "làm nổi màu da khi chụp ảnh", "dịch vụ thông tin phân loại dựa trên vị trí" hay "sao lưu thông tin điện tử."

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây