Nikon được dùng bằng sáng chế Microsoft trên camera Android

Nikon được dùng bằng sáng chế Microsoft trên camera Android

Hãng sản xuất Nhật Bản vừa ký thoả thuận sử dụng các bằng sáng chế của Microsoft trên máy Android của mình.
Hãng sản xuất Nhật Bản vừa ký thoả thuận sử dụng các bằng sáng chế của Microsoft trên máy Android của mình.
 
Máy ảnh Coolpix S800c mới của Nikon chạy Android 2.3 Gingerbread. Ảnh: Uncrate.
 
 Microsoft thông báo rằng hãng đã cấp quyền sử dụng bằng sáng chế của mình cho "một số mẫu máy ảnh Nikon chạy hệ điều hành Android". Thông tin chi tiết của bản thoả thuận không được hai hãng nói rõ, tuy nhiên, ZDNet khẳng định hãng máy ảnh Nhật Bản sẽ phải trả cho đối tác của mình một khoản tiền để được sử dụng bằng sáng chế của Microsoft trên sản phẩm.

David Kaefer, Tổng giám đốc mảng cấp phép sử dụng sở hữu trí tuệ của "gã khổng lồ phần mềm", cho biết, "Microsoft và Nikon đã hợp tác với nhau từ rất lâu và bản thoả thuận vừa ký kết cho thấy cả hai công ty đều đánh giá cao tầm quan trọng của việc cấp phép sử dụng sở hữu trí tuệ".

Mẫu camera Android mới nhất của Nikon có tên S800c xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm nay. Sản phẩm sở hữu màn hình cảm ứng 3,5 inch cùng cảm biến BSI CMOS độ phân giải 16 megapixel, ống kính zoom quang 10x dải tiêu cự 25-250 mm. Thêm vào đó, model này còn sở hữu khả năng quay video chuẩn Full HD, hỗ trợ ISO từ 125 đến 1.600, mở rộng 3.200 và lấy nét ở khoảng cách gần nhất là 50 cm. Nikon S800c chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, hỗ trợ các kết nối như Wi-Fi, GPS.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây