Samsung mất độc quyền sản xuất chip cho Apple

Samsung mất độc quyền sản xuất chip cho Apple

Intel đã giành được một "miếng Táo"
TSMC không phải là người hưởng lợi duy nhất khi mối quan hệ giữa Apple và Samsung ngày càng trở nên tồi tệ.
Theo trang tin công nghệ Digitimes, một số nhà đầu tư công nghệ đã tiết lộ rằng Intel sẽ sản xuất khoảng 10% lượng chip A7 mà Apple sẽ sử dụng.

Nguồn tin của trang tin này tái khẳng định: "Vụ kiện giữa Samsung và Apple đang nóng dần lên, và Apple đang muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Apple đang giảm dần các đơn hàng DRAM, chip RAM di động và màn hình dành cho Samsung."

Do vậy, Samsung sẽ không còn là nhà sản xuất vi xử lý duy nhất cho Apple nữa. Trong số các con chip A7 sắp được tung ra, Samsung sẽ chỉ sản xuất 50%, trong khi công ty Đài Loan TSMC sẽ nhận được 40% đơn hàng và 10% còn lại thuộc về Intel.

Được biết, do có tỉ lệ lợi nhuận/giá thành thấp, các đơn hàng vi xử lý của Apple thường bị từ chối và chỉ có duy nhất Samsung chấp nhận mức giá Apple đưa ra vào thời điểm ký kết hợp tác. Hơn nữa, tại thời điểm đó, Samsung chưa phải là một thương hiệu smartphone nổi tiếng. Hiện giờ, công ty Hàn Quốc đã trở thành công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây