Trình duyệt Opera mới ra bản beta cho Android, nhanh hơn Chrome

Trình duyệt Opera mới ra bản beta cho Android, nhanh hơn Chrome

Phiên bản Opera beta không chỉ nhanh hơn Chrome mà còn có một số tính năng khá thú vị.
 Phiên bản Opera beta không chỉ nhanh hơn Chrome mà còn có một số tính năng khá thú vị.

Opera trong khoảng thời gian vừa qua đã thu hút được sự chú ý đông đảo khi tuyên bố sẽ từ bỏ engine Presto tự phát triển để chuyển sang nền tảng Webkit – công nghệ đứng đằng sau các trình duyệt Safari của Apple và Chrome của Google. Hôm qua (ngày 5/3), Opera đã tung ra phiên bản beta cho trình duyệt sử dụng Webkit của mình trên nền tảng Android.
 Phiên bản mới này không chỉ chuyển sang sử dụng Webkit mà còn chứa một giao diện mới hoàn toàn. Trang Speed Dial (Truy cập nhanh) đã được thiết kế lại với các biểu tượng và thư mục mới. Ngoài ra, Opera còn đưa thêm trang Discovery (Khám phá) vào Opera trên Android nhằm giúp người dùng có thể tìm ra các nội dung mới. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để chọn loại thông tin nào sẽ xuất hiện trên trang Discovery của mình.

Chức năng Turbo (nén các trang web lại trên máy chủ proxy của Opera rồi truyền về điện thoại của người dùng) cũng đã được thêm vào với tên gọi mới "Off-Road Mode". Theo Opera, chức năng này "giữ kết nối cho bạn và tải trang web nhanh hơn khi truy cập trở nên khó khăn".

Trình duyệt này hoạt động khá tốt và đạt được điểm 450 trên HTML5test.com, nhanh hơn khá nhiều so với Chrome (417). Nếu không quá gắn bó với Chrome, bạn có thể tải về Opera miễn phí qua Google Play.
 Từ khóa: google, android, opera

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây