Apple lần thứ 2 mua lại công ty của doanh nhân gốc Việt?

Một số nguồn tin của The Next Web vừa cho biết Apple đã hoàn tất quá trình thương thảo để mua lại Color Labs, công ty do 2 doanh nhân Việt Nam sáng lập là Bill Nguyen và Peter Pham vào năm 2011.
Một số nguồn tin của The Next Web vừa cho biết Apple đã hoàn tất quá trình thương thảo để mua lại Color Labs, công ty do 2 doanh nhân Việt Nam sáng lập là Bill Nguyen và Peter Pham vào năm 2011.

blog-post-top-1.jpg
 
 Tuy số tiền không được công bố nhưng chắc chắn nó sẽ lên tới hàng triệu đô la vì Color Labs đã gây quỹ tới 41 triệu đô la ngay từ khi chưa giới thiệu sản phẩm. Nếu như thương vụ này thành công ty đây sẽ là lần thứ 2 Apple mua lại công ty từ Bill Nguyen, năm 2009 họ cũng đã mua lại dịch vụ Lala của ông này với giá 80 triệu đô la Mỹ và ứng dụng nó trong các dịch vụ của iTunes.

Trước khi Apple mua lại, Color Labs đang gặp khó khăn và đã phải thay đổi định hướng công ty từ chia sẻ hình ảnh giữa các nhóm người gần nhau sang chia sẻ video trên Facebook. Tuy thu hút được số tiền đầu tư rất lớn nhưng dịch vụ chia sẻ video này không thu hút được nhiều khách hàng và Bill Nguyen được cho là không còn đảm nhiệm vụ trí điều hành nào đồng thời không xuất hiện văn phòng trong suốt 3 tháng vừa qua. Ít nhất đây là lần thứ 3 Bill Nguyễn bán công ty của ông, năm 1999 thì OneBox của ông này đã được Phone.com mua lại với giá 800 triệu đô la Mỹ. Người ta cho rằng Apple mua lại Color Labs vì các bằng sáng chế liên quan đến việc chia sẻ video giữa một nhóm người dùng hay định dạng file để quay phim HD, định vị GPS và tiết kiệm pin....

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây