Sony sắp đóng nhà máy ở Nhật Bản, sa thải 2.000 nhân công

Việc sa thải nhân viên và đóng cửa nhà máy sẽ được lần lượt thực hiện vào trước cuối năm tài chính và cuối tháng 3/2013.
Việc sa thải nhân viên và đóng cửa nhà máy sẽ được lần lượt thực hiện vào trước cuối năm tài chính và cuối tháng 3/2013.

Sony sắp đóng nhà máy ở Nhật Bản, sa thải 2.000 nhân công
Sony dự kiến sẽ sa thải khoảng 10.000 nhân công vào trước cuối năm nay.

Nhà máy của Sony bị đóng cửa tại Nhật Bản nằm ở vùng Minokamo. Đây là cơ sở sản xuất ống kính và phần cứng di động. Thay vào đó, hai quy trình sản xuất này sẽ được lần lượt chuyển sang hai nhà máy nằm ở Kohda và Kisarazu.

Sony giải thích rằng do các nhà cung cấp và cơ sở sản xuất của hãng ở nước ngoài đang tạo ra số lượng sản phẩm ngày một tăng nên công ty buộc phải đóng cửa một nhà máy ở Nhật Bản.

Về nhân sự, Sony cho biết một nửa trong số 2.000 nhân lực bị hãng định sa thải đều đang làm công việc hỗ trợ. Trong đó, nhà sản xuất dự kiến sẽ giảm 20% nhân lực đang làm việc tại trụ sở. Đồng thời, hãng này còn định cắt tiếp 20% nhân viên trong mảng kinh doanh âm thanh và thiết bị giải trí tại gia vào cuối tháng này, bao gồm cả những công nhân nghỉ hưu, chuyển việc và bị đuổi.

Vào tháng 8, Sony đã dời trụ sở của mình từ Thuỵ Điển về Nhật Bản. Đồng thời, hãng này cũng cho nghỉ việc 1.000 nhân viên nhằm "cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả thời gian đưa sản phẩm ra thị trường đồng thời vực lại tình hình kinh doanh".

Tháng 4 trước, hãng này đã công bố kế hoạch tái cơ cấu giành lại vị trí trên thị trường bằng cách giảm 10.000 nhân công toàn cầu vào trước cuối năm 2012, trong đó có 3.000 đến 4.000 người ở Nhật Bản.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây