Cảnh sát Anh điều tra vụ việc bắt nạt hội đồng các em học sinh qua Facebook

Cảnh sát Anh đang điều tra vụ việc xoay quanh hàng loạt bình luận trực tuyến "thấp hèn" nhắm mục tiêu tới một nhóm các học sinh. Ngay lập tức, hiệu trưởng ngôi trường nơi các em đang theo học đã lên án Facebook như là một "cơn ác mộng kinh hoàng" đối với các em.
Cảnh sát Anh đang điều tra vụ việc xoay quanh hàng loạt bình luận trực tuyến "thấp hèn" nhắm mục tiêu tới một nhóm các học sinh. Ngay lập tức, hiệu trưởng ngôi trường nơi các em đang theo học đã lên án Facebook như là một "cơn ác mộng kinh hoàng" đối với các em. 

Mới đây, những học sinh tại ngôi trường All Saints' RC (Anh) đã phải hứng chịu những bình luận khiếm nhã và đầy tính chất công kích của một cộng đồng Facebook, dường như được lập nên để chia sẻ những bí mật "khó nói", đầy xấu hổ của các em.
 

canh-sat-anh-dieu-tra-vu-viec-bat-nat-hoi-dong-cac-em-hoc-sinh-qua-facebook
 
Trang Facebook này có tên All Saints Secrets (Những bí mật của All Saints), mới đây cũng đã bị Facebook xóa bỏ do vi phạm các quy tắc của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, chỉ vài ngày sau khi bị báo cáo (Report) bởi các nhân viên cảnh sát. Trước khi bị khai tử, nó đã được hơn 250 người nhấn "like" và thu hút hàng trăm ý kiến bàn luận của thành viên. 

Bill Scriven, người đứng đầu ngôi trường đã cực lực lên án những bình luận "hèn hạ" này. Ông cho biết bản thân vô cùng thất vọng khi phải chứng kiến cảnh những lời lẽ lăng mạ vô văn hóa, khiếm nhã tấn công học sinh của mình qua môi trường trực tuyến.canh-sat-anh-dieu-tra-vu-viec-bat-nat-hoi-dong-cac-em-hoc-sinh-qua-facebook

"Facebook quả là một cơn ác mộng thực sự đối với các trường học. Vụ việc này thêm một lần nữa cho ta thấy được sự bất tiện của mạng xã hội này", ông nói. "Chúng tôi đã báo cáo sự việc "bắt nạt trực tuyến" này tới cơ quan cảnh sát, nhưng xem ra tình hình vẫn vô cùng căng thẳng. Tất cả các ngôi trường đều phải thực hiện rất nhiều công việc để chắc chắn rằng những học sinh của mình sử dụng công nghệ thông tin một cách hợp lí và các em có thể nhận thức được về những hiểm họa tiềm ẩn mọi lúc trên mạng thông tin toàn cầu. Tuy nhiên, việc xuất hiện của những trang web mang tính "hội đồng" cao như Facebook vẫn khiến cho tình trạng này tồn tại, gây bức xúc cho không ít ngôi trường". 

Phát ngôn viên đến từ cơ quan cảnh sát North Yorkshire cho biết "Chúng tôi đang xem xét trường hợp này. Cha mẹ, những người trẻ và những người đỡ đầu có thể báo cáo hành vi lạm dụng, tấn công trực tuyến này thông qua ứng dụng Child Exploitation and Online Protection Centre (CEOP) (Trung tâm ứng dụng bảo vệ trẻ em trực tuyến) có ngay trên mạng xã hội Facebook".


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây